Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Sáng 2,4,6: 9h00-12h00

Chiều 3,5: 14h00-17h00

 

 

 

 Tin mới - nóng

Khi nàng hơn chàng một cái bằng Thứ Năm, 01/01/1970, 07:00

Khi nàng hơn chàng một cái bằng

Trong truyền thống học hành thi cử của nước ta, nam giới thường được học hành và đỗ đạt nhiều hơn phái nữ. Việc người nam giới có địa vị xã hội, trình độ học vấn cao hơn dường như là hiển nhiên bởi điều đó xảy ra hàng ngày và nếu như trong một cặp tình nhân, người con trai có hiểu biết hơn người con gái thì có lẽ sẽ chẳng có ai có ý kiến bàn ra tính vào làm gì.

Nhưng hiện nay, cơ hội học tập và phát triển cho phái nữ ngày càng nhiều hơn. Họ có thể có những vị trí ngang bằng thậm chí cao hơn nam giới trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì những định kiến giới đã được hình thành lâu dài bền bỉ trong suy nghĩ của bao thế hệ, nhiều cặp tình nhân đến với nhau với sự khác biệt về mặt địa vị và trình độ học vấn mà phái nữ là người ở thế cao hơn gặp phải không ít khó khăn.  Liệu tình yêu như thế có mang lại hạnh phúc cho người trong cuộc? Tâm sự bạn trẻ đã tìm hiểu ý kiến của một số bạn trẻ xung quanh vấn đề này. Mời bạn cùng đọc nhé!

Khó có thể mang lại hạnh phúc

Quang Minh (ĐH Mỏ - Địa chất): Mình không biết các bạn gái thì nghĩ như thế nào nhưng là con trai như mình mà bạn gái lại giỏi giang hơn thì xấu hổ lắm. Yêu thì yêu nhưng mà bạn gái lại hơn hẳn mình thì nhục. Mấy thằng bạn nhìn thấy mình thì lại nháy mắt một cái ra chiều thông cảm còn bà con thân thích miệng thì nói chẳng sao đâu nhưng sau lưng lại lầm rầm sao người yêu nó lại chọn một đứa như nó được nhỉ. Lúc ấy làm sao mà chịu được, còn hạnh phúc thế nào đây? Hãy kết thúc trước khi nó bắt đầu không rồi lại khổ.

Vũ Linh (HV Hành chính): Là con trai mà lại để bạn gái qua mặt thì mình nghỉ chơi thôi. Đến với nhau sau này cũng chẳng hạnh phúc được. Lúc yêu đương nồng nàn thì không sao nhưng sau đấy, người con gái đi nhiều, gặp gỡ những người đàn ông hơn hẳn chồng hay người yêu mình thì anh chàng đó bị cắm sừng như chơi. Tốt hơn hết là không nên dây dưa với những đứa con gái có trình độ hơn mình làm gì.

Hoa Linh (ĐH Luật): Dù sao thì con gái vẫn thích người yêu mình hơn mình không ở cái này thì ở cái khác. Người đàn ông như vậy thì mới có thể làm chỗ dựa cho mình chứ người đàn ông kém cỏi hơn mình thì làm sao làm được.

Linh Mai (CĐ Du lịch): Trình độ học vấn cũng không quan trọng lắm trong mối quan hệ của hai người đó nếu như hai người đó thực sự yêu nhau nhưng thường thì áp lực sẽ đến từ phía những người khác. Ví dụ như vợ là tiến sỹ, có nhiều bạn bè có trình độ cao, đi chơi trò chuyện, họ toàn nói những điều cao vời cả rồi người chồng khi đó trở nên xấu hổ. Dù có yêu vợ đến mấy thì cũng có lúc nảy sinh cảm giác khó chịu, rồi dễ dẫn đến tan vỡ lắm. Mình cũng biết mấy gia đình như vậy rồi. Cho nên hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định yêu nhau theo kiểu ấy không thì trước sau gì cũng có trục trặc cho mà coi.

Tình yêu không phân biệt trình độ cao hay thấp

Lan Phương (ĐH Mỏ - Địa chất): Mình đang học cao học còn bạn trai mình mới chỉ học trung cấp ra trường và đã đi làm. Về trình độ học vấn thì có thể mình hơn anh ấy nhưng về kinh nghiệm đối nhân xử thế và những kiến thức trong xã hội thì anh ấy vẫn hơn mình nhiều. Tụi mình nói chung là học hỏi lẫn nhau nên chẳng có gì đáng ngại cả.

Mạnh Tùng (ĐH Luật): Chẳng có luật nào nói về trình độ học vấn của hai người yêu nhau cả. Hi. Yêu thì yêu, tình cảm là điều tự nhiên sao cứ phải tính toán này nọ. Học cao hơn chưa chắc là đã giỏi hơn và thông minh hơn và cũng chưa chắc sau này đã có thể thành công trong cuộc sống bằng những người học thấp. Dù sao thì bằng cấp cũng chỉ là cái bề ngoài tượng trưng mà thôi. Không nên quan trọng hóa vấn đề bằng cấp.
 

Thu Hải (HV Hành chính): Chẳng biết bạn học trời học bể gì nhưng chỉ cần chàng vượt cửa ải vũ môn của trái tim bạn cũng có nghĩa là ở một khía cạnh nào đó thì cái tài của chàng cũng đã vượt qua trời bể của bạn rồi. Chứ không bằng bạn thì làm sao có thể khiến trái tim bạn rung rinh được? Vậy nên đừng lăn tăn mấy cái chuyện bằng cấp ấy nhé. Quan trọng là hai người có thể hòa hợp với nhau hay không mà thôi. Yêu nhau là yêu ở đặc điểm con người, ở tính cách, phẩm chất chứ có phải vì cái bằng mà yêu đâu. Bằng cấp bây giờ chẳng thiếu nhưng chỉ thiếu người có thể hòa hợp với mình mà thôi.

Lời nhắn nhủ

Hoàng Mạnh (HV Ngân hàng): Nếu như bạn là chàng trai chạy bàn, chẳng có gì đáng xấu hổ mà không tấn công nàng cả nhưng cũng đừng chỉ dừng lại ở việc bằng lòng với việc chiếm được tình cảm trong trái tim nàng. Cũng cần vươn lên để sau này còn có mặt mũi mà nhìn nàng và nhìn bàn dân thiên hạ chứ.  

Thu Dương (HV Hành chính): Các cô nàng trong tình huống này cũng cần nhạy cảm và thể hiện sự tôn trọng đối với bạn trai mình. Bởi có thể bạn chỉ cần thể hiện sự khinh thường người ta một cái là mối quan hệ của hai người có thể bị đổ vỡ đấy.

Tình yêu trong đó bạn gái có trình độ học vấn hoặc địa vị cao hơn bạn trai của mình liệu có thể mang lại hạnh phúc hay không? Có bạn cho rằng điều đó là không thể bởi con trai thì phải luôn luôn hơn con gái nhưng có bạn lại cho rằng đó không phải là điều quan trọng. Và dù bạn yêu thương ai thì cũng cần có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Ý kiến của bạn về vấn đề này là như thế nào? Mời bạn nhấn vào dòng chữ Trao đổi thảo luận để đưa ra quan điểm của mình nhé!

Lượt xem: 833

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 8535661