Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Sáng 2,4,6: 9h00-12h00

Chiều 3,5: 14h00-17h00

 

 

 

 Tin mới - nóng

Đa dạng hình thức quan hệ tình dục Thứ Năm, 01/01/1970, 07:00

Đa dạng hình thức quan hệ tình dục

Tôi có một số vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục là: quan hệ bằng miệng và quan hệ đường hậu môn khác với quan hệ bình thường ở chỗ nào? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này hay không? Trong quan hệ nam nữ như thế nào là an toàn nhất? Xin cảm ơn Tâm sự bạn trẻ.


Bạn nữ, 29 tuổi, TP Hồ Chí Minh

Bạn thân mến,

Trong thư bạn bày tỏ băn khoăn của bạn liên quan tới sự khác nhau và ảnh hưởng đến sức khỏe của việc quan hệ tình dục đường miệng, hậu môn và quan hệ bình thường. Bạn cũng muốn tìm hiểu về cách thức quan hệ tình dục nam- nữ an toàn. Tâm sự bạn trẻ sẽ trao đổi với bạn về từng trăn trở trên.

Quan hệ bình thường mà bạn đề cập trong thư có phải ý của bạn muốn nói tới hình thức quan hệ đường dương vật- âm đạo không? Quan điểm của bạn về sự an toàn trong quan hệ tình dục bao gồm những yếu tố nào?
 

Hình thức quan hệ nào cũng có thể gây lây nhiễm bệnh qua đường tình dục ...
 
Bạn biết không, khi nói về các hình thức quan hệ tình dục người ta xếp vào ba hình thức chính: quan hệ tình dục đường miệng với cơ quan sinh dục, quan hệ đường dương vật - hậu môn và quan hệ tình dục dương vật - âm đạo. Khi kể ra ba hình thức quan hệ trên chắc bạn cũng nhận thấy sự khác nhau cơ bản giữa chúng là sự khác biệt về hình thức kích thích và tiếp nhận kích thích tình dục của cặp bạn tình. Cả ba hình thức quan hệ tình dục này đều có thể gây ra những nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV, viêm gan B, viêm nhiễm…) nếu không được bảo vệ và một trong hai người có mầm bệnh trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thông tin chi tiết liên quan tới từng hình thức quan hệ tình dục này trên mục kiến thức về sức khỏe tình dục của trang web tamsubantre.org.

Khi nói đến sự an toàn trong quan hệ tình dục người ta thường đề cập tới hai yếu tố liên quan tới phòng tránh thai ngoài ý muốn và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tùy từng tiêu chí an toàn của người trong cuộc mà người ta có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp giúp họ an toàn trong đời sống tình dục của mình. Ví dụ có người cho rằng tiêu chí an toàn của họ là hướng tới việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, khi đó họ sẽ quan tâm tới các biện pháp tránh thai có hiệu quả cao và phù hợp với mình. Còn có người cho rằng mục tiêu phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục là an toàn, khi đó trong các lần quan hệ tình dục họ có thể lựa chọn bao cao su để phòng tránh lây nhiễm.

Chúc bạn những điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ

Lượt xem: 753

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 8557171