Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Cấu tạo và chức năng của cơ quan sinh dục

Hiện tượng cương dương

Hiện tượng cương dương

Không ít bạn nam khi mới bước vào tuổi dậy thì đã chẳng một vài lần xấu hổ đến đỏ cả mặt chỉ vì cái vật quý giá nhất cơ thể tự nhiên...

Sinh lý tinh dịch Thứ Năm, 18/07/2013, 16:56

Tinh dịch là hỗn hợp dịch được phóng ra khi hoạt động tình dục của nam giới đạt đến đỉnh điểm (cực khoái). Tinh dịch là một yếu tố rất quan trọng trong qúa trình thụ tinh, rất nhiều trường hợp vô sinh có nguyên nhân từ sự bất thường của tinh dịch.

Sinh lý xuất tinh Thứ Năm, 18/07/2013, 16:22

Xuất tinh là một hoạt động sinh dục được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Xuất tinh có thể xẩy ra trong bất cứ tình huống nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc thức cũng như ngủ, lúc thủ dâm, lúc giao hợp, di chuyển, sinh hoạt.

Dị ứng tinh dịch Thứ Bẩy, 13/07/2013, 20:45

Có một sô phụ nữ cứ sau mỗi lần quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình mà có xuất tinh thì thấy ngứa, rất khó chịu ở vùng tiếp xúc với tinh dịch, có thể nổi mẩn đỏ trên da. Đây là hiện tượng dị ứng tinh dịch, một chứng bệnh hiếm gặp ở phụ nữ.

Đứt dây hãm bao quy đầu Thứ Bẩy, 13/07/2013, 19:45

Có một bộ phận ở dương vật mà rất ít bạn nam để ý đến trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong sinh hoạt tình dục, mà nhiều khi chính sự vô ý đó đã gây lên những hậu quả đáng tiếc và gây lo lắng cho bạn trẻ. Đó là dây hãm bao quy đầu.

Gãy dương vật Thứ Bẩy, 13/07/2013, 19:30

Gãy dương vật là một chấn thương nghe có vẻ lạ lẫm vì làm mường tượng tới 1 cái gì đó cứng bị gãy như gãy xương chẳng hạn. Thật vậy, dương vật chỉ bị gãy khi nó cương cứng, không thể bị

Khí hư Thứ Hai, 08/07/2013, 09:41

Khí hư

Khí hư (còn gọi là huyết trắng hay dịch tiết âm đạo) thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc một số kiến thức cơ bản về khí hư và tính chất của nó ở một số bệnh thông thường để có thái độ xử trí đúng mức.

Cấu tạo cơ quan sinh dục trong ở nữ Thứ Bẩy, 22/06/2013, 18:22

Cấu tạo cơ quan sinh dục trong ở nữ

Cùng với sự thay đổi của các bộ phận sinh dục bên ngoài, bên trong cơ thể, âm đạo, tử cung cũng lớn lên. Hai buồng trứng bắt đầu thực hiện chức năng tiết hóc môn sinh dục và phóng noãn (rụng trứng). Niêm mạc tử cung bắt đầu tăng trưởng và tự thải theo chu kỳ (hành kinh).

Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài ở nữ Thứ Hai, 03/06/2013, 11:16

Cấu tạo cơ quan sinh dục ngoài ở nữ

Trong thời kỳ dậy thì, cơ quan sinh dục bạn gái phát triển mạnh, đặc biệt là cơ quan sinh dục ngoài. Tất cả các bộ phận như: môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm đạo của bạn gái đều lớn lên, lông mu mọc xung quanh âm hộ và màu sắc âm hộ sẫm hơn trước. Cũng như gương mặt có mắt, mũi, miệng … nhưng mỗi người một vẻ, cơ quan sinh dục ngoài là một phần độc đáo với màu sắc và hình dạng riêng của mỗi người.

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam (tiếp theo) Thứ Hai, 03/06/2013, 10:53

Lúc dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất. Bao tinh hoàn to ra, sẫm màu hơn, hai tinh hoàn cũng lớn lên theo. Dương vật lớn lên cả bề ngang lẫn bề dài, thường cũng sẫm màu hơn trước. Cùng với sự phát triển ấy, lông mọc lên quanh cơ quan sinh dục, lúc đầu lơ thơ vài sợi, sau mọc nhiều hơn, quăn hơn.

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam Thứ Hai, 03/06/2013, 10:47

Cấu tạo cơ quan sinh dục nam

Lúc dậy thì là lúc cơ quan sinh dục thay đổi nhiều nhất. Bao tinh hoàn to ra, sẫm màu hơn, hai tinh hoàn cũng lớn lên theo. Dương vật lớn lên cả bề ngang lẫn bề dài, thường cũng sẫm màu hơn trước. Cùng với sự phát triển ấy, lông mọc lên quanh cơ quan sinh dục, lúc đầu lơ thơ vài sợi, sau mọc nhiều hơn, quăn hơn.

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Liên kết website

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 2901654