Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Sáng 2,4,6: 9h00-12h00

Chiều 3,5: 14h00-17h00

 

 

 

 Tin mới - nóng

Bạn biết gì về thủng cùng đồ? Thứ Năm, 01/01/1970, 07:00

Bạn biết gì về thủng cùng đồ?

Thủng cùng đồ là nỗi ám ảnh của nhiều XX

tamsubantre.org - Thời gian gần đây, chuyện bị thủng cùng đồ khi “yêu” khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Điều này khiến XX vô cùng lo lắng với câu hỏi” có khi nào mình cũng sẽ gặp phải sự cố ấy? Cùng Tâm sự bạn trẻ tìm hiểu về vấn đề này để có thể tự mình đưa ra câu trả lời bạn nhé!

Thủng cùng đồ là gì?

Nếu ai thông thạo về cấu tạo sinh học của XX thì sẽ biết rất rõ rằng, cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng. Các đường vòng đó tạo ra các cùng đồ với tên gọi: cùng đồ trước, cùng đồ sau và cùng đồ hai bên. Dưới tác động của một lực nào đó, các cùng đồ này có thể bị rách và khi đó, người ta gọi là thủng cùng đồ.

Khi cùng đồ bị thủng, nó sẽ chảy rất nhiều máu, kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn ở XX. Có những teengirl trong lần quan hệ đầu tiên thấy máu chảy và cảm giác khó chịu, lại tưởng đó là dấu hiệu của màng trinh bị rách, thế nhưng thực sự không phải như vậy. Máu trinh thường ra rất ít và cảm giác đau, nếu có, chỉ xuất hiện khi đang “lâm trận” và nếu “trận chiến” kết thúc, nó sẽ hết luôn. Còn khi bị thủng cùng đồ, thậm chí bạn sẽ không thể cầm được máu, cũng như cơn đau không thể tan biến ngay mà còn tiếp tục gia tăng không ngừng.

Cùng đồ bị rách sẽ không thể tự lành cho dù sau đó bạn có kiêng quan hệ. Thế nên, nếu gặp hiện tượng này, cách duy nhất bạn có thể lựa chọn là đến ngay phòng khám phụ khoa để nhận được sự trợ giúp từ bác sĩ. Tất nhiên, việc thủng cùng đồ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, nhưng chuyện máu chảy nhiều như vậy sẽ làm bạn bị mất máu và điều này rõ ràng không có lợi cho sức khỏe.

Mặc dù chức năng sinh sản của nữ vẫn còn nguyên vẹn khi cùng đồ bị rách, nhưng đời sống tình dục của họ lại bị suy giảm khá nhiều. Đó không phải là di chứng của các thủ thuật y tế để lại, mà xuất phát từ chính tâm lý của mỗi “nạn nhân”. Hầu hết mọi người sau khi trải qua cảm giác khủng khiếp ấy đều cảm thấy e ngại hay lo sợ chuyện cũ sẽ tái diễn mỗi khi “lâm trận”. Điều này chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc né tránh chuyện “gối chăn”, cũng như là lý do khiến các XX khó “lên đỉnh” hơn.

Thủng cùng đồ ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục

Vì sao cùng đồ bị thủng

Với vị trí nằm tận cùng ống âm đạo, cách quan hệ tình dục thông thường sẽ chẳng thể khiến cùng đồ bị thủng. Nó chỉ bị tổn thương khi bạn làm “chuyện ấy” một cách quá thô bạo. Do vậy, đừng bao giờ bắt chước những cảnh quay trong phim sex: luôn dùng hết sức mỗi khi “ra trận”. Hành động này không chỉ khiến các XY mệt phờ mà còn làm các XX có nguy cơ thủng cùng đồ cao hơn.

Bên cạnh đó, cùng đồ của XX cũng rất dễ bị rách nếu như bạn tình sở hữu một “cậu nhỏ” có kích thước khủng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những “chàng trai” cao lớn sẽ bị “ghẻ lạnh” mà đơn giản là trước khi “lâm trận”, hai bạn cần có những chiến lược “thăm dò”. Trong quá trình quan hệ, nếu cảm thầy hình như mình đã chạm đến “đường cùng” thì XY đừng cố thử “phá rào”, bởi cái thử, cái cố ấy sẽ có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tương tự như vậy, khi thủ dâm, XX cũng không nên sử dụng những vật dụng quá cứng hoặc quá to so với “cô bé” của mình cũng như tránh đưa quá sâu vào bên trong “cô bé”.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, hiện tượng thủng cùng đồ còn bị chi phối bởi vấn đề tuổi tác. Điều này có nghĩa, nếu bạn “lâm trận” khi còn quá trẻ, tức là khi cơ quan sinh dục vẫn chưa phát triển hoàn thiện hoặc khi đã về già thì nguy cơ xảy ra sự cố này sẽ cao hơn.

Thủng cùng đồ là hiện tượng khá hiếm gặp trong quan hệ tình dục, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Bởi vậy, để đề phòng nguy cơ này, hãy cùng người ấy trao đổi những cách thức “yêu” thật hợp lý trước khi “lâm trận”, bạn nhé

Hoài An

Lượt xem: 9973

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 8562256